Trường MN Hòa Quang Bắc đặt tại thôn Mậu Lâm Bắc, xã Hòa Quang Bắc huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào năm  học 2007-2008. Nhiều năm liền trường đạt tập thể lao động xuất sắc và được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen. Đạt được những kết quả tiêu biểu trên là quá trình phấn đấu của tập thể nhà trường. Trường được thành lập ngày 18 tháng  10 năm 1997, tên gọi là trường mẫu giáo dân lập Hòa Quang 2, đến ngày 2 tháng 8  năm  2010 trường chuyển sang công lập, đổi tên là trường MN Hòa Quang Bắc theo Quyết định số 2575/QĐ-UBND ngày 2/8/2010 của chủ tịch UBND huyện Phú Hòa.

Lãnh đạo địa phương thực hiện tốt phong trào xã hội hóa giáo dục, nhân dân đóng góp 70%, nhà nước 30%, xây dựng được ngôi trường tầng khang trang sạch đẹp. Để nâng cao chất lượng  dạy và học, nhà trường  tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn vững. Nhà trường đã động viên, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên đi học đạt chuẩn và trên chuẩn. Đến nay đã có 27/27 CBGV-CNV đạt chuẩn tỉ lệ 100%, trên chuẩn 20/27 tỉ lệ 70,4 (có 10 đại học 9 cao đẳng). Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xanh, sạch, đẹp và an toàn” đã tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ giáo viên, đồng thời tự rèn luyện ngày một tốt hơn. Phong trào hội thao, hội giảng cấp huyện, cấp tỉnh trường đã tham gia tốt các phong trào. Về cơ sở vật chất, hiện nay trường có  13 phòng học và các  phòng chức năng, thiết bị đồ dùng dạy học khá đầy đủ và đảm bảo yêu cầu.

Năm học 2008-2009, Trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến. Từ năm học 2009-2010 đến 2015-2016, Trường MN Hòa Quang Bắc liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Bằng khen của  Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên năm học 2009-2010; 2012-2013; 2014-2015.

Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Phú Hòa năm học 2008-2009; 2010-2011; 2011-2012; 2013-2014; 2015-2016.

Trường MN Hòa Quang Bắc trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên. Năm học 2016-2017 Trường có 14 lớp, với 451 học sinh, có 27 CBGV-CNV. Cơ sở vật chất của trường luôn được đầu tư tu sửa, mua sắm nhằm phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Việc tự đánh giá của Trường MN Hòa Quang Bắc là nhằm mục đích chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của từng tiêu chuẩn, tiêu chí. Từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng và các biện pháp thực hiện để đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhằm không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trong quá trình tự đánh giá, trường MN Hòa Quang Bắc đã huy động sự tham gia của toàn bộ đội ngũ CBGV-CNV, Hội đồng tự đánh giá khá thuận lợi trong khi thu thập minh chứng và  tự đánh giá vì nhà trường thật sự có nội lực, có đầy đủ nhân sự theo điều lệ, cơ sở vật chất xây mới theo chuẩn, đội ngũ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ. Lần đầu tiên thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục, các thành viên hội đồng tự đánh giá còn rất bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nhờ sự động viên, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, nhờ nỗ lực cá nhân, các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá đã có thể chung tay hoàn thành báo cáo tự đánh giá một cách khách quan, trung thực, có sức thuyết phục.